Sea of Thieves – Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ, đầy bí ẩn của các hòn đảo ngoài đại dương xa xôi, khám phá những kho báu bí ẩn và chinh phục thế giới tự nhiên thần bí quả là 1 hành trình lý thú đúng không? Hãy cùng Iwin tìm hiểu về game Sea of Thieves  qua bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại – Thời hoàng kim của game chiến thuật đỉnh cao

Play Together – Chơi game kết nối tại thế giới mở cực hấp dẫn

Giới thiệu chung về game hành động Sea of Thieves

Sea of Thieves là 1 game phiêu lưu hành động thuộc chủ đề cướp biển cực kỳ đặc sắc cho phép người chơi trải nghiệm qua góc nhìn thứ nhất. Anh em có thể lựa chọn chế độ nhiều người, cùng khám phá thế giới mở rộng lớn.

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Chơi game Sea of Thieves chiếm lĩnh đại dương

Bạn sẽ cần hoàn thành những nhiệm vụ cực kỳ hấp dẫn của 1 tay cướp biển thực thụ: thu thập của cải, phối hợp tác chiến cùng anh em đi phiêu lưu, chiến đấu và cướp bóc, giải đố hay hay lần theo dấu vết kho báu,…

Cùng tham gia để xem anh em sẽ phản ứng như thế nào trước những tình huống đầy bất ngờ chứ nhỉ?

Cách thao tác chơi Sea of Thieves chi tiết nhất

Game Sea of Thieves cũng có cốt truyện riêng nên điều tất yếu và hiển nhiên là bạn cũng cần nắm được các thao tác chơi của game:

Khởi động hành trình

Hãy chọn một loại hành trình để bắt đầu: Gold Hoarders với nhân vật trong lều màu xanh (Kẻ tích trữ vàng), Merchant Alliance – người phụ nữ trên bến màu đỏ (Liên minh thương nhân) hay Order of Souls với cô nàng ở cửa hàng ma quái. 

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Khởi động hành trình phiêu lưu

Tại khu thuyền trưởng, có một chiếc bàn để bạn đề xuất chuyến đi. Bạn sẽ được chọn một hành trình và bỏ phiếu khi chơi 1 mình, còn chơi theo nhóm thì mọi thành viên đều phải bỏ phiếu.

Kiểm tra kỹ bản đồ

Khi “Starting a voyage”, tức là bắt đầu một chuyến đi trong Sea of Thieves, bạn chỉ được cung cấp bản đồ hoặc hướng dẫn để làm theo. Muốn xem qua chúng, hãy giữ phím E.

Chuẩn bị trước khi ra khơi

 • Tích trữ vật dụng, đồ ăn cần thiết: Trên tàu có những chiếc thùng chứa đầy vật dụng: tấm ván, đạn súng thần công, chuối nhưng bạn sẽ nhanh chóng ăn hết nên hãy thu thập thêm những chiếc thùng nằm rải rác ở đồn điền, hòn đảo, trên biển. 
 • Nạp đạn đầy súng thần công: Nguy hiểm luôn rình rập kể cả khi bạn không có ý định chiến đấu. Quá trình nạp cũng mất một chút thời gian nên hãy chuẩn bị sẵn để kịp thời ứng chiến.
 • Đảm bảo bạn có lồng hay chuồng để nhốt động vật săn được. 

Bán đồ cướp được

Vài món đồ giá trị: rương hòm, gia súc, hộp sọ,… đều mang giá trị nhất định. Riêng hành trình Merchant Alliance yêu cầu bạn vận chuyển đúng thời gian quy định. 

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Bán đồ cướp được

Số vàng bán được sẽ chia cho các thành viên trong đoàn nhưng cũng có thể bị người chơi khác trộm và bán chúng.

Lái thuyền

Để lái thuyền, anh em cần sự phối hợp, nhất là trên thuyền chiến hoặc thuyền buồm lớn với các kỹ năng cơ bản:

 • Kéo cánh buồm gần nhất lên bằng dây thừng: Căng hết buồm để đạt tốc độ tối đa, lúc cập bến phải chuyển hướng nhanh hơn bằng cách kiểm soát tốc độ và bán kính.
 • Bạn cũng chỉnh góc buồm bằng một sợi dây thừng khác: Ở vùng ngược gió bạn cần xoay buồm sang trái hoặc phải còn khi xuôi chiều, hãy căng buồm đón gió để đi nhanh hơn.
 • Thả neo trước khi cần: Sau khi bạn thả neo sẽ cần di chuyển 1 chút.
 • Anh em có thể quan sát bản đồ tầng trên với thuyền buồm nhỏ: Phía sau boong tàu trên, tại phòng bản đồ kiểm tra phương hướng.
 • Cử người chịu trách nhiệm kiểm tra bản đồ và cảnh báo nguy hiểm trên thuyền lớn.  
 • Sử dụng ván gỗ để sửa lỗ hổng dưới boong, dùng xô để tát nước bởi thân tàu có thể hư hại, ngập nước khi trời mưa to hay sóng lớn.
 • Chuyển hướng đột ngột: Xoay bánh sang trái hoặc phải rồi thả neo thì thuyền sẽ đổi hướng đột ngột 90 độ. 
 • Tắt đèn ban đêm: Tránh để đối thủ nhìn thấy.
 • Đừng lái thuyền khỏi bản đồ, nhất là khi có đồ cướp trên thuyền.

Đánh bại thủy quái

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Đừng cố đánh bại thủy quái khi chúng ở dưới nước

Việc cố đánh thủy quái dưới mặt nước là hoàn toàn không thể bởi khi ấy bạn chỉ chặt chém được xúc tu của nó và mặt nước thì tối đen nên rất khó để hành động.

Các hành trình có trong game Sea of Thieves

Anh em tham gia cũng cần nắm được những hành trình sau để hình dung ra cuộc phiêu lưu sắp tới:

Hành trình Gold Hoarders

Tại hành trình Gold Hoarders tại Sea of Thieves, anh em được cấp một hay nhiều bản đồ kho báu. Hãy tìm ngay hòn đảo vô danh bằng cách ghi nhớ hình dạng của nó và lái thuyền tới, có thể bắt đầu tìm kiếm xung quanh tàu trước. 

Sử dụng xẻng để đào địa điểm chứa rương kho báu đánh dấu X màu đỏ. Nếu bị lạc, hãy dùng la bàn và tìm kiếm đường đi đúng hướng.

Bằng cách giải đố, bạn sẽ được dẫn đến 1 địa điểm nhất định. Anh em cần đi vài bước tới vị trí trước khi đào và nhớ quan sát la bàn.

Hành trình Merchant Alliance

Nếu chọn Merchant Alliance, bạn cần nhận thêm thùng chở động vật ở chỗ người bán. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm các loài vật theo yêu cầu, chuyển chúng tới tiền đồn trong thời gian giới hạn. 

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Tham gia hành trình Merchant Alliance

Bất kỳ hòn đảo nào có cỏ xanh sẽ có gà hoặc lợn. nhưng 1 số nơi buộc bạn tự tìm kiếm. Giữ thùng và nhấp chuột phải để bắt các con vật và nếu bắt nhầm thì hãy giết chúng để làm trống thùng.

Hành trình Order of Souls

Hành trình này trong Sea of Thieves là những cuộc săn tiền thường. Trên bản đồ sẽ có tên một hoặc nhiều ông trùm xương. Hãy cử ít nhất một người lấy bộ xương của tên trùm. 

Đôi lúc, bạn phải chiến đấu chống lại vài binh đoàn kẻ xấu, dù khó khăn nhưng cực hấp dẫn.

Thủ thuật chơi game Sea of Thieves

 • Ẩn đồ cướp: Nơi tuyệt vời để đặt hòm kho báu cướp được là Tổ chim. Dù bị đột kích, đối thủ sẽ leo thang để xem nhưng hành động này sẽ mất thời gian và bạn có thể tận dụng để bán chúng trước khi bị cướp.
 • Cẩn thận với tia sét: Bình điện trên boong tàu sẽ nổ tung nếu bị đánh trúng. 
 • Kiểm tra thuyền bị đắm: Có thể có nhiều hàng hóa giá trị.
 • Lên bờ nhanh bằng cách tự bắn bản thân ra khỏi nòng súng hoặc lợi dụng sức đẩy của một thanh kiếm. 
 • Nôn: Những thứ nôn ra rất có giá trị vì nếu bạn nôn vào thùng trống và ném nó vào đối thủ khi cần để che khuất tầm nhìn, giúp bạn chạy thoát nhanh. 
 • Thu thập thùng chứa cùng các loài vật: Lợn, gà có thể bán cho Merchant Alliance cả khi không có hợp đồng.

Sea of Thieves - Cướp biển hành động chiếm lĩnh thế giới đại dương

Thủ thuật chơi Sea of Thieves 

Anh em nghe qua những thông tin trên đã cảm thấy hứng thú và sẵn sàng lên đường để chinh phục đại dương, hóa thân thành những tay cướp biển thực thụ chưa? Nếu không hài lòng với tựa game Sea of Thieves thì bạn có thể tham khảo tải Iwin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *